Tin tức pháp luật, đời sống nóng nhất trong ngày

Tin nóng

Thời sự, tin tức thời sự mới nhất trong ngày

Lập lại trật tự vỉa hè, không làm kiểu phong trào															 11

TTO – Chiều 1-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo 24 quận huyện trên địa bàn TP.HCM về công tác lập lại trật tự lòng lề đường.

Điều khiển xe bán tải chạy vào làn đường xe buýt nhanh ở Hà Nội, tài xế quê Nam Định xuất trình bằng lái giả nên bị CSGT bàn giao cơ quan công an.
Chạy xe máy sang đường, người đàn ông ở Thanh Hóa đã đâm trực diện vào ôtô biển xanh, bị thương nặng.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho rằng hiện tượng dầu vón cục dạt bờ trên chiều dài 7km ở huyện Núi thành là dấu hiệu khác thường so với mọi năm.
Chiếc xe tải và 5 ôtô tông liên hoàn trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khiến các phương tiện hư hỏng, giao thông qua khu vực ùn tắc.
Nghe tiếng thuyền trưởng Cương điện Icom kêu gào cầu cứu qua Icom, ông Sách cùng các thuyền viên cấp tốc đưa tàu chạy đến ứng cứu 7 ngư dân thoát chết trong gang tấc.
Một hộ dân ở xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã quyết định đào củ sắn nặng 75kg được trồng 4 năm trước để mang đi triển lãm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Việc các địa phương tự đặt ra điều kiện hộ khẩu khi tuyển dụng công chức là không đúng quy định của pháp luật.
"Cưỡng chế, đập bỏ, phá hủy… không những gây lãng phí, nguy hiểm mà còn để lại hậu quả tiêu cực trong tâm lý xã hội", TS Nguyễn Thị Hậu nhận định về "cuộc chiến vỉa hè" của quận 1.
Đề xuất trên vừa được đưa ra khi đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội báo cáo đoàn giám sát của Quốc hội về việc cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016.
Nhiều bệnh viện tuyến tỉnh xin xuống hạng, có bệnh nhân khám bệnh 800 lần trong 3 tháng... là những biểu hiện lạ, số liệu bất thường được bảo hiểm xã hội ghi nhận thời gian qua.
Vé của Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 được bán ra với mức giá từ 300.000 đồng. Theo ban tổ chức, mức giá này tương đương các năm trước.
Sau khi xét nghiệm, phân tích mẫu nước màu đỏ xuất hiện trên vùng biển Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định vệt nước đỏ là do một loại tảo gây nên.
Trong lúc quận 1 đang quyết liệt lập lại trật tự đô thị, "giành lại" vỉa hè cho người đi bộ, gần một tháng nay, trên địa bàn nhiều quận khác, vỉa hè vẫn bị lấn chiếm tràn lan.
Người mua suýt đã bị lừa đảo số tiền lớn vì tin tưởng căn nhà đang được cầm cố tại ngân hàng có thể giao dịch an toàn.
"Với tinh thần cấp thiết tại trung tâm tài chính kinh tế của đất nước, với sự mong mỏi của người dân, đề nghị chúng ta ủng hộ quan điểm của TP.HCM", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.
“Anh Hải hăng hái nhưng đôi khi cũng phải kiềm chế để làm sao đảm bảo đúng quy định của pháp luật”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói tại cuộc họp về tái lập an ninh lòng lề đường.
"Hà Nội là chưa quản lý được xe dù bến cóc, xe hợp đồng. Đây là vấn đề vô cùng nhức nhối", Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu trong buổi đối thoại với các nhà xe.
Khi ôtô đầu kéo chở theo máy múc lưu thông qua trạm thu phí thì vướng vào mái tôn của trạm khiến hạng mục này đổ sập.

Xem nhiều

Không rõ vì mục đích gì mà Lộc lấy tờ tiền lẻ mệnh giá 1.000 đồng trong số tiền này treo lên cây tràm tại nơi đối tượng...

Sau khi nghe vận động, nhiều hộ dân ở đây đồng lòng và tán thành hứa sẽ tháo bỏ trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, nhiều...

Rau sam, loại cây mọc hoang dại ở các bãi cỏ, đất hoang rất phổ biến ở ở nhiều quốc gia trên thế giới. Và người dân địa...

Lực lượng an ninh tại Tân Cương phải đối mặt với loạt vụ tấn công bạo lực do các phần tử ly khai gây ra. Tổ chức...

Người đã liều lĩnh làm hành động trên không ai khác chính là chồng của người vợ ngoại tình. Mee Ch’en nghi ngờ người vợ...

Những tai nạn trên “đường bay” Về cơ bản, “bắn hạ máy bay bà già” không khác việc tán tỉnh những cô gái tuổi teen xinh...

Người đàn ông rủ phụ nữ quan hệ rồi trộm là Võ Văn Sang (33 tuổi, ngụ xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang). Theo...